Chọn trường học tại Singapore

Hệ thống trường tư thục (Private Education) rất phát triển tại Singapore và được quản lý nghiêm ngặt bởi CPE (Council For Private Education).

Nền giáo dục Singapore được biết đến như là nền giáo dục phát triển và có tính ứng dụng cao trên thế giới và thu hút được du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới đến theo học.

Để đảm bảo một nền giáo dục trong sạch và bảo vệ quyền lợi cho các du học sinh, CPE đã có hướng dẫn về việc chọn trường và các khóa học bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

CHỌN TRƯỜNG

 1. Trường bạn chọn có đăng ký với CPE hay không? Nếu có thì bao lâu rồi?

Private Education Act yêu cầu tất cả các trường tư thục phải đăng ký với CPE và thỏa các yêu cầu về niêm yết thông tin, qui trình đào tạo và hệ thống quản lý.

Thông tin về các trường có đăng ký với CPE, tham khảo link sau: https://www.cpe.gov.sg/for-students/registration-status-of-private-education-institutions-peis-in-singapore

Hãy lưu ý đến ngày đăng ký và ngày hết hạn cùng với các thông tin liên quan.

 1. Trường bạn chọn đã có chứng nhận EduTrust hay không?

EduTrust Certification Scheme (EduTrust) là chương trình đảm bảo chất lượng tự nguyện. Chương trình này sẽ đánh giá tất cả các quá trình liên quan đến việc giảng dạy, quản lý, tài chính, hành chính, bảo đảm quyền lợi học phí cho sinh viên, quản lý các đại diện tuyển sinh và dịch vụ của sinh viên.

Thông tin về các trường có EduTrust, tham khảo link sau: https://www.cpe.gov.sg/for-students/edutrust-certification-status-of-peis

3. Bạn có hài lòng với cơ sở vật chất của trường hay không?

Hãy ghé thăm trường và quan sát môi trường học tập để có quyết định chính xác

 4.Học phí của bạn có được bảo vệ không?

CPE quản lý 2 chương trình bảo hiểm học phí : bảo hiểm học phí toàn diện và bảo vệ học phí. Tham gia chương trình bảo hiểm học phí, học phí mà học viên đã đóng sẽ được bảo vệ trong trường hợp trường đóng cửa mà chưa cung cấp chương trình học cho học viên.

Những trường không tham gia chương trình bảo hiểm học phí sẽ KHÔNG được phép thu trước học phí của những khóa  học kéo dài hơn 2 tháng.

Thông tin về chương trình bảo vệ học phí, tham khảo link sau: https://www.cpe.gov.sg/for-peis/protection-of-course-fees5.

5.Có bất kỳ khiếu nại nào từ trường được xem là quá tốt nếu đúng hay không?

Hãy cảnh giác với những quảng cáo/thông tin phóng đại. Hãy tìm hiểu/xác minh với trường xem những thông tin/khiếu nại đó có đúng hay không?

 1. Những khiếu  nại sẽ được xử lý như thế nào? Bạn có thể liên lạc với ai khi bạn có vấn đề trong học tập và hành chính

 Bạn có thể liên hệ với bộ phận quản lý sinh viên hoặc bộ phận hành chính khi có khiếu nại hoặc thắc mắc

CHỌN KHÓA HỌC TẠI TRƯỜNG

7.Khóa học bạn chọn đã đăng ký với CPE chưa?

Các trường tư thục cung cấp rất nhiều khóa học như: cao đẳng, đại học, chứng chỉ hoặc các khóa luyện thi. Tất cả các khóa học này đều phải đăng ký với CPE. Mỗi khóa học đều phải đáp ứng yêu cầu của Private Education Act.

Thông tin các khóa học đã đăng ký với CPE, tham khảo tại link:
https://www.cpe.gov.sg/cos/o.x?c=/cpe/peis&func=csesearch&ptid=401

Lưu ý: CPE chỉ xem xét các khóa học mà các trường đăng ký, CPE không thừa nhận hay kiểm định các khóa học. Hãy tìm hiều kỹ về trường và các khóa học trước khi đăng ký học

 1. Tất cả các bằng cấp có được công nhận không?

Việc công nhận bằng cấp của bạn phụ thuộc vào trường mà bạn nộp đơn nhập học hay nơi bạn xin việc. Tại Singapore không có bộ phận đánh giá/công nhận bằng cấp.

9.Các giảng viên có bằng cấp chuyên môn không?

Hãy kiểm tra thông tin và bằng cấp của giảng viên có phù hợp với môn học hay không. Nếu bạn đăng ký học đại học, bạn hãy kiểm tra xem giảng viên có được trường đại học đối tác công nhận hay không? Bạn có thể yêu cầu trường cho xem thư chấp thuận của trường đại học cho phép giảng viên giảng dạy môn học nào đó

10.Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và tỉ lê sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Bạn có thể hỏi trường về số lượng sinh viên tốt nghiệp và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể tìm hiều thêm thông qua những sinh viên đã tốt nghiệp của trường.

11.Các khóa học bao gồm kỳ thực tập hưởng lương?

Nếu trường có các khóa học bao gồm kỳ thực tập hưởng lương, bạn hãy hỏi các thông tin liên quan như:

 • Bạn có thể thực tập ở đâu
 • Thời gian thực tập là bao lâu
 • Nếu không tìm được nơi thực tập hoặc không đáp ứng được điều kiện thực tập, bạn có thể làm gì để thay thế kỳ thực tập
 • Bạn nên tìm hiểu thêm những tổ chức chấp nhận việc thực tập của bạn

CÁC THÔNG TIN KHÁC

 1. a)     Common Misconceptions about Private Education in Singapore
 2. b)     Student Advisories
 3. c)     Key Facts You Should Know

Để chọn được các khóa học phù hợp, vui lòng liên hệ:

Ms Hoàng Thái Hiền 0932095786 (imess/zalo/viber) – Skype: hoangthaihien

Email: hienhoang@ftmsglobal.edu.vn

Website: www.sinma.edu.vn