Đi làm thêm khi du học Singapore

Hỏi: Nếu học Quản trị nhà hàng khách sạn ở Singapore thì có được đi làm thêm không?

Trả lời: Cảm ơn em đã gởi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc của em, SINMA trả lời như sau:

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, chính phủ Singapore không cho phép sinh viên Quốc tế được tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất cứ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh Sinh viên trừ phi sinh viên được Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Cao đẳng Đại học, các sinh viên này được phép làm việc đến 16 giờ/tuần trong suốt thời gian học. Tuy nhiên, sinh viên cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học. Cụ thể sinh viên ngành Quản lý Khách sạn (Hotel Management), ngành Quản lý Du lịch Khách sạn (Hospitality & Tourism Management) khi thực tập trong các khách sạn, nhà hàng có thể nhận một khoản tiền hỗ trợ (tùy theo nơi, dao động từ S$ 450 đến S$ 900). Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên hệ này được phép làm toàn thời gian do Bộ Nhân lực đã miễn cho sinh viên việc nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc. Sinh viên có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè.

Trước khi bạn tìm kiếm một công việc bán thời gian hay việc làm thêm vào mùa Hè, cần xem mình có đáp ứng được các điều kiện không và nộp đơn xin phép từ những nơi cấp phép trước. Đôi khi, người sử dụng lao động có thể yêu cầu bạn cho xem thư chấp thuận của những nơi cấp phép để chứng tỏ bạn được phép làm việc trong thời gian hè.

Để biết thêm thông tin về Giấy phép làm việc, sinh viên có thể liên hệ với Ban cấp phép làm việc của Bộ Nhân lực trong giờ làm việc :

Ban cấp phép làm việc(Work Permit Department)
Bộ Nhân lực (Ministry of Manpower)
18 Havelock Road
Singapore 059764

OneCall Centre: (65) 6438 5122
Fax: (65) 6539 5344
Email: mom_wpd@mom.gov.sg
Giờ làm việc:
– 8 giờ sáng đến 17.30 giờ (thứ Hai đến thứ Sáu)

Thông tin các chương trình học tại Singapore, vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học SINMA – Điện thoại: 0839302674 – Email: info@sinma.edu.vn