Tiếng Anh và cơ hội việc làm tại Singapore

Thời gian vừa qua, SINMA nhận được rất nhiều câu hỏi về chương trình VỪA HỌC VỪA LÀM LƯƠNG CAO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI SINGAPORE.

Vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhiều nhất là học phícơ hội việc làm tại Singapore sau khi kết thúc chương trình học.

Các bạn thường hỏi SINMA là tại sao cùng một chương trình mà học phí các trường lại chênh lệch nhau. Thậm chí có bạn còn nói có nơi cam kết chỉ cần học 1 tháng rồi sau đó sẽ đi thực tập hưởng lương 6 tháng.

Để các bạn có thêm thông tin, SINMA chia sẻ với các bạn một số điểm sau đây:

1. Chương trình VỪA HỌC VỪA LÀM LƯƠNG CAO NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI SINGAPORE là chương trình gồm 2 giai đoạn: học và thực tập hưởng lương. Tùy theo cấp độ (chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao), thời gian học có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 9 tháng. Trong thời gian học, bạn sẽ được cấp Student Pass. Thời gian thực tập hưởng lương 6 tháng sẽ được bắt đầu sau khi bạn hoàn tất việc học. Để được đi thực tập, bạn sẽ phải trải qua quá trình nộp đơn, phỏng vấn với khách sạn, nhà hàng nào đó. Tùy theo năng lực, bạn sẽ được nhận vào thực tập tại những vị trí khác nhau và lương thực tập sẽ phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn của bạn. Thời gian thực tập, bạn sẽ được cấp Training Work Permit. Lưu ý: bạn không thể ở lại Singapore quá 30 ngày nếu không có Student Pass hoặc Training Work Permit.

employee

2. Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình VỪA HỌC VỪA LÀM LƯƠNG CAO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI SINGAPORE. Singapore là đất nước sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ – không phải là ngoại ngữ, nên bạn sẽ học tập, làm việc trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc học, không thể tự tin vượt qua vòng phỏng vấn thực tập,…Tiếng  Anh của bạn không tốt thì bạn sẽ không thể nào có được vị trí thực tập lương cao được. Tuy nhiên, vì Singgapore sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ nên bạn có thể thực tập tiếng Anh hàng ngày, ở khắp mọi nơi, với đủ giọng nói đến từ khắp nơi trên thế giới và bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

3. Singapore là đất nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ không chỉ trong khu vực mà còn trên cả thế giới. Sự cạnh tranh giữa các trường sẽ dẫn đến tình trạng một số trường đưa ra mức học phí rất rẻ để thu hút học viên. Bạn không chỉ cần quan tâm đến học phí mà nên quan tâm đến cơ hội thực tập sau khi hoàn tất khóa học, và các chi phí “ẩn” liên quan như tiền đồng phục, tiền thư viện, tiền cơ sở vật chất hay tiền sách vở…..

4. Cơ hội việc làm sau khi hoàn tất khóa học tại Singapore. Singapore là một thị trường lao động đầy tiềm năng cho những ngành dịch vụ như du lịch khách sạn. Dân bản xứ – những người có quốc tịch Singapore – thường là những người lao động trình độ cao. Họ thường nắm những vị trí quản lý cấp cao hoặc cấp trung. Những vị trí nhân viên thường dành cho những người lao động có trình độ thấp hơn. Hiện nay Singapore đang cần lực lượng lao động nước ngoài làm những công việc mà dân bản xứ không chịu làm. Nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát và có những bằng cấp nghề nghiệp được chính phủ Singapore công nhận thì bạn có thể tìm được việc làm sau khi hoàn tất khóa học tại Singapore.

5. Singapore là một đất nước có những qui định nghiêm ngặt liên quan đến việc làm của người nước ngoài. Du học sinh KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐI LÀM THÊM trong quá trình học. Nếu bị phát hiện đi làm thêm chui, du học sinh sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức. Thị trường lao động Singapore thu hút rất nhiều nhân lực đến từ các nước trên thế giới đến làm việc, và để quản lý lực lượng lao động này, bộ nhân lực (MOM – Misnistry of ManPower) đã có những qui định rõ ràng đối với cả người lao động nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài. Cụ thể là: doanh nghiệp muốn sử dụng lao động nước ngoài thì phải xin giấy phép sử dụng lao động nước ngoài và được cấp một hạn mức (số lao động nước ngoài) nhất định mỗi năm. Người lao động nước ngoài cũng phải trải qua quá trình phỏng vấn, và được cấp phép thì mới được phép làm việc tại Singapore. Nếu bạn được nơi nào đó nhận vào làm việc mà nơi đó không thể xin giấy phép lao động cho bạn thì bạn nên từ chối, vì đó là lao động bất hợp pháp. Khi bị phát hiện là lao động bất hợp pháp, chắc chắn bạn sẽ bị trục xuất về nước.

6. Hệ thống các trường tư thục tại Singapore phát triển rất mạnh về số lượng và chuyên ngành đào tạo. Các bạn nên tìm hiểu các trường có EduTrust – là các trường được phép tuyển sinh viên quốc tế. Các trường có EduTrust sẽ phải ký hợp đồng bảo vệ quyền lợi học tập cho sinh viên. Các chương trình đào tạo của các trường này sẽ được giám sát bởi CPE – cơ quan quản lý cấp nhà nước.

SINMA luôn lắng nghe sự chia sẻ của các bạn và mong muốn các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình.

Mọi thắc mắc về chương trình VỪA HỌC VỪA LÀM LƯƠNG CAO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI SINGAPORE, vui lòng liên hệ:

Ms Hoàng Thái Hiền 0932095786 (imess/zalo/viber) – Skype: hoangthaihien

Email: hienhoang@ftmsglobal.edu.vn

Website: www.sinma.edu.vn